DANH MỤC SẢN PHẨM
BÀI VIẾT NỔI BẬT
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất hợp tuổi bố mẹ và phong thủy?

Nội dung tóm tắt hiện

Sinh con năm 2024 có tốt không? Tháng nào, ngày nào, giờ nào đẹp và hợp phong thuỷ? Bố mẹ tuổi gì hợp sinh con năm 2024? Đây đều là những thắc mắc của hầu hết bố mẹ đang có ý định sinh con vào năm này. Hãy đi tìm câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt nhất hợp tuổi bố mẹ và phong thủy?
Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Trước tiên hãy cùng xem năm 2024 có phải năm tốt để sinh con không bố mẹ nhé!

Sinh con năm 2024 tuổi Giáp Thìn có tốt không?

Theo phong thuỷ, tuổi Giáp Thìn được xem là tuổi tốt nhất trong 12 con giáp. Vì cầm tinh con Rồng vàng nên từ khi sinh ra người này đã có số sung sướng. Người này được sống trong vinh hoa phú quý; được hưởng những đặc quyền mà người khác hằng ao ước. Để giữ được vị trí này của mình, trong cuộc sống họ cũng gặp khá nhiều áp lực. Nhưng nhìn chung cuộc đời của người tuổi Giáp Thìn thường rất suôn sẻ. Khi họ có ước muốn hoặc dự định gì thì đều thành công; đại cát đại lợi; vạn sự tất thành. Đây chính là lý do rất nhiều bố mẹ có mong muốn và kế hoạch sinh con tuổi Rồng. 

Con sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn có mệnh gì?

Con sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn có mệnh gì?

Mệnh của con sinh năm 2024

 • Năm sinh dương lịch: 2024
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn.
 • Cung: Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Mệnh Ngũ hành: Lửa đèn (Phú đăng Hỏa).
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ mệnh: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim; khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
 • Con số may mắn: 1, 3, 4

Hướng hợp mệnh của người sinh năm 2024

 • Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở.
 • Đông – Phục vị: Được sự giúp đỡ.
 • Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định.

Sinh con năm Giáp Thìn 2024 hợp và kỵ với bố mẹ mệnh gì?

Sinh con năm Giáp Thìn 2024 hợp và kỵ với bố mẹ mệnh gì?

Theo ngũ hành, có năm mệnh tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từ đây có thể suy luận ra cách xem đó là Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa. Cha mẹ có thể dựa vào đây để xem mệnh của mình có hợp để sinh con vào năm 2024 hay không.

Với cha mẹ mệnh Thổ

Trẻ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn có mệnh Hoả hay còn gọi là Phú Đăng Hỏa. Theo ngũ hành, Hoả sinh Thổ nên mệnh Hỏa của con cái sẽ tương sinh tốt với cha mẹ mệnh Thổ. 

Với cha mẹ mệnh Mộc

Bên cạnh đó, con cái sinh năm 2024 cũng sẽ hợp với bố mẹ mang mệnh Mộc. Vì theo quy luật tự nhiên chúng ta có Mộc sinh Hỏa.

Với cha mẹ mệnh Kim hoặc Thủy

Cha mẹ mang mệnh Kim hoặc Thuỷ không nên tính đến việc sinh con vào năm 2024; vì theo ngũ hành thì hai mệnh này đều xung khắc với mệnh Hỏa của con tuổi Giáp Thìn.

Sinh con trong năm 2024 hợp và kỵ với bố mẹ tuổi gì?

Con cái sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn thuộc chi Thìn trong 12 chi và có can Giáp. Do đó cha mẹ phải thuộc những mệnh tuổi mang tính tương sinh với mệnh của con mình. Sự phù hợp về mệnh và tuổi tác sẽ giúp con có số phát tài – phát lộc; hoá giải được những xung kỵ và mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình. 

Cụ thể những bố mẹ tuổi sau đây hợp sinh con năm 2024Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi; Nhâm Tý, Mậu Thân. 

Ngược lại, những bố mẹ tuổi sau đây không nên sinh con vào năm 2024 tuổi Giáp Thìn; vì đây là những tuổi đại kỵ với Giáp Thìn: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi; Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Tóm lại: Con được sinh ra trong năm 2024 sẽ tam hạp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Sinh con năm 2024 tuổi Giáp Thìn tháng nào tốt nhất?

Vận số của con trẻ sinh năm 2024 còn khác nhau tuỳ vào tháng sinh tốt hay xấu, cụ thể như sau:

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần)

Người tuổi Giáp Thìn sinh vào tháng này có tài, có năng lực trong học tập và làm việc. Tuy nhiên người này không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống; phải tự mình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có sự trợ giúp từ gia đình hay quý nhân. 

Sinh tháng 2 (tháng Mão)

Em bé sinh tháng Mão có số tài lộc; được nhiều người kính trọng. Khi gặp đúng thời thế thì sự nghiệp còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. 

Sinh tháng 3 (tháng Thìn)

Người sinh tháng này có tính khí ôn hoà và kín đáo; thông minh nhanh nhẹn và rất đáng tin cậy. Họ có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao và hay lập được công lớn.

Sinh tháng 4 (tháng Tỵ)

Giáp Thìn sinh tháng Tỵ là người có ý chí hơn người và có tài năng xuất chúng. Trong tương lai họ sẽ trở thành người nổi bật và mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế.

Sinh tháng 5 (tháng Ngọ)

Đây là người rất cương trực nhưng lại có tính khí khá nóng vội. Trong cuộc sống có số gặp thời, có vị thế và danh tiếng vượt trội. 

Sinh tháng 6 (tháng Mùi)

Không may mắn như những Giáp Thìn sinh tháng khác; người sinh tháng Mùi lại có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan. Con đường công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Tuy người này vẫn có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời thế. 

Sinh tháng 7 (tháng Thân)

Nhìn chung con trẻ sinh vào tháng Thân có vận số khá thuận lợi. Họ là người có đầu óc sáng suốt và mưu trí hơn người; cuộc sống vừa có danh vừa có lợi. Đặc biệt là ít khi bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh tháng 8 (tháng Dậu)

Người Giáp Thìn sinh tháng Dậu có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn; phong lưu, nhã nhặn. Vận số hưởng phúc trời ban; ngao du bốn biển. Người này nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Sinh tháng 9 (tháng Tuất)

Họ là người quyết đoán, sòng phẳng nhưng cũng cực kì chu đáo và hòa nhã. Vận số mưu sự như ý, phú quý giàu sang và luôn gặp thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Sinh tháng 10 (tháng Hợi)

Tính cách của người này khá thụ động; không thích đương đầu với sóng to gió lớn; cũng không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó thành danh.

Sinh tháng 11 (tháng Tý)

Vận số của Giáp Thìn sinh tháng Tý không được may mắn. Họ có số phải sống cô độc. Tuy có chí lớn nhưng không được toại nguyện như những người khác. 

Sinh tháng 12 (tháng Đinh Sửu)

Tuy người này có chí cao nhưng lại không may mắn gặp thời. Mặc dù nếu họ cố gắng nhẫn nại và phát huy hết khả năng thì vẫn sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn. 

⫸⫸⫸ Xem thêm:

Sinh con năm 2024 vào ngày nào tốt nhất? 

Bên cạnh tháng sinh thì ngày sinh cũng ảnh hưởng đến vận số cả đời của con sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn. 

Sinh ngày Tý

Người sinh ngày này có số tài lộc; công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió nhờ được sao Thiên Tướng chiếu mệnh.

Sinh ngày Sửu

Giáp Thìn sinh vào ngày này nhờ có sao Phúc Tinh chiếu mệnh nên được hưởng phúc đức. Nhưng họ cũng gặp không ít chuyện cãi cọ rắc rối trong cuộc sống. 

Sinh ngày Dần

Người này hay phải đi xa quê hương vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh.

Sinh ngày Mão

Giáp Thìn sinh ngày Mão được nhờ phúc tổ tiên, danh lộc dồi dào; cuộc sống an nhàn hạnh phúc. 

Sinh ngày Thìn

Nhờ được sao Hoa Cái chiếu mệnh nên người sinh ngày này rất thông minh; khéo léo và tinh thông sử sách. Nhưng họ hay giữ chuyện phiền muộn trong lòng.

Sinh ngày Tỵ

Em bé sinh ngày Tỵ may mắn được sao Thái Dương chiếu mệnh nên mọi sự đều thành; trong cuộc sống có quý nhân phù trợ nhưng đôi lúc cũng gặp điều không lành. 

Sinh ngày Ngọ

Người sinh ngày này có số bất ổn, thường gặp nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống.

Sinh ngày Mùi

Vì bị sao Thái Dương chiếu mệnh nên người này cần đề phòng tai nạn và những chuyện không vui trong cuộc đời.

Sinh ngày Thân

Gặp vận tam hợp Thân – Tý – Thìn, tạo thành Thủy cục nên người này mưu sự tất thành. Nhưng họ vẫn cần đề phòng bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh ngày Dậu

Em bé sinh ngày này có số mắc bệnh nhẹ nhưng nhờ sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên mọi sự đều cát tường.

Sinh ngày Tuất

Vì Thìn – Tuất xung khắc nên người này có số hao tài tốn của.

Sinh ngày Hợi

Giáp Thìn sinh ngày Hợi có cuộc sống gia đình hoà thuận; vợ chồng hạnh phúc; mọi sự đều thuận lợi. Mặc dù có tai ương nhưng gặp hung hóa cát.

Sinh con năm 2024 vào giờ nào tốt nhất?

Sinh giờ Tý (23h-1h)

Gặp vận số tam hợp Thân – Tý – Thìn nên em bé này khi lớn lên có sự nghiệp thuận lợi; mọi sự cát tường. Trong cuộc sống tuy có đôi lúc bị tiểu nhân phá hoại nhưng vẫn có được thành công mỹ mãn. 

Sinh giờ Sửu (1h-3h)

Nhờ sinh vào giờ có cát tinh chiếu rọi nên em bé này có số cầu mưu đại cát. Trong cuộc sống sẽ có những lúc tranh chấp nhưng rồi mọi sự cũng sẽ qua đi.

Sinh giờ Dần (3h-5h)

Con trẻ sinh vào giờ này bị sao Dịch Mã chiếu mệnh nên có số phải ly hương. Cần thận trọng trong mọi việc.

Sinh giờ Mão (5h-7h)

Mão mệnh Mộc khắc Thìn mệnh Thổ. Do đó người sinh vào giờ này ốm đau vô phương cứu chữa; không có đủ sức lực để theo đuổi công việc mình yêu thích. 

Sinh giờ Thìn (7h-9h)

Giáp Thìn sinh vào giờ bản mệnh nên sẽ là những người thông minh; sang trọng, nam tài, nữ đẹp. Vận số may mắn và phúc lộc dồi dào; mọi sự đều thành. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hoà hợp; bạn bè tình nghĩa.

Sinh giờ Tỵ (9h-11h)

Tỵ mệnh Hỏa sinh Thìn mệnh Thổ. Vì thế nên người sinh giờ này tuy gặp họa nhưng không lớn. Họ có cuộc sống gia đình hoà thuận. Tuy nhiên cũng cần thận trọng trong mọi việc. 

Sinh giờ Ngọ (11h-13h)

Người này có tính tình nóng nảy, thăng trầm bất định. Vận số phải phiêu bạt khắp nơi. Họ cần thận trọng trong mọi việc thì mới có được thành công.

Sinh giờ Mùi (13h-15h)

Giáp Thìn sinh giờ Mùi bị sao Thái Dương chiếu mệnh nên số gặp nhiều chuyện phiền toái; hao tốn tiền của. Họ cần tự thân vận động để vượt qua gian khó mới có được thành công như mong muốn. 

Sinh giờ Thân (15h-17h)

Thìn mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Do đó tuổi Thìn sinh vào giờ này có số kinh doanh phát đạt; tiền tài dư dật và có lợi bốn phương. Nhưng do bị sao Chỉ Bối chiếu mệnh nên người này phải cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè.

Sinh giờ Dậu (17h-19h)

Tuổi Thìn sinh giờ Dậu nhờ có sao Đào Hoa chiếu mệnh nên tuy có tài có lợi nhưng lại hay vướng vào chuyện tình cảm; dễ gặp rắc rối.

Sinh giờ Tuất (19h-21h)

Em bé sinh giờ Tuất có sao Tử Vi chiếu mệnh nên mọi việc đều thuận lợi. Trong cuộc sống chỉ cần nỗ lực là có được thành công như ý. 

Sinh giờ Hợi (21h-23h)

Giáp Thìn sinh giờ Hợi do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên có số không yên ổn. Họ phải thận trọng trong mọi việc mới có tài lộc song toàn.

==> Trước, trong kì mang thai và sau khi sinh em bé bạn nhớ đừng quên tham khảo các thực phẩm chức năng hàng úc cần thiết cho sự phát triển của em bé tại Hàng Úc 24H nhé.

Sinh con năm 2024 tuổi Giáp Thìn đang là dự định của rất nhiều cặp vợ chồng. Tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh đều rất quan trọng; ảnh hưởng đến cả cuộc sống của gia đình và tương lai của bé. Do đó bố mẹ có mệnh và tuổi hợp để sinh con năm 2024 nên tính toán kỹ lưỡng thời gian để mang bầu nhé! Chúc gia đình bạn luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc!

5/5 - (2 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Linh - Chuyên nhập khẩu sản phẩm chính hãng từ Úc. Linh đã có kinh nghiệm 5 năm nhập khẩu hàng úc và bán sỉ lẻ sản phẩm úc. Tất cả nội dung Linh viết trên website hanguc24h.com đều dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.
Website: https://hanguc24h.com
x